✓ Thu mua đồ cũ lớn nhất toàn quốc
Thu mua đồ cũ toàn quốc - 66 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM - Hotline: 0908.597.565 (anh Thành)

Tin tức

Nhận biết các sự cố khi sử dụng lò nướng

Khi mà lò nướng đang dần trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình hiện đại thì việc nhận biết các sự cố khi sử dụng lò nướng rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh và khắc phục sự cố nhanh chóng, đảm bảo tuổi thọ thiết bị.

25/01/2016

Xuất hiện khói trong lò khi chế biến thức ăn

 

Thực tế đây là hiện tượng bình thường khi bạn sử dụng lò nướng để quay hoặc nướng bất kỳ một loại thực phẩm nào. Khi đó, hãy giảm bớt lượng dầu mỡ sử dụng hoặc nướng ở mức nhiệt độ thấp hơn một chút. Tuyệt đối không nướng ở mức cao hơn cho phép.

 

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do bộ phận nướng bị bẩn do dính mỡ từ lần sử dụng trước đó. Khi bật lò ở chế độ nướng, lượng mỡ còn thừa sẽ bị đốt cháy và sinh ra rất nhiều khói trong vòng vài phút.

 

Để tránh tình trạng này, bạn nên vệ sinh lò nướng sạch sẽ thường xuyên sau khi sử dụng, tốt nhất là sau mỗi lần nướng. Đối với một số dòng lò nướng cao cấp có thể có chức năng tự làm sạch, tuy nhiên bạn cũng nên lau sạch sẽ để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

 

Đèn báo của lò không hoạt động, thời gian thì hiển thị ở mức “0:00”

 

Nguyên do có thể là do không có nguồn điện vào máy, bạn hãy xem lại nguồn điện và lập trình lại thời gian sau đó khởi động lò.

 

Lò nướng không hoạt động

 

Cầu chì hỏng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố này, hãy xem xét và thay cầu chì mới. Ngoài ra, cũng có thể do dòng điện bị quá tải khi sử dụng. Nếu không tìm được nguyên nhân thì bạn hãy liên lạc với bộ phận kỹ thuật của hãng để được trợ giúp nhanh chóng.

 

Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải những sự cố về thiết bị nhưng không tìm được nguyên do , hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa tin cậy. Bạn sẽ được tư vấn về các dữ liệu có liên quan đến lò nướng có trong đĩa dữ liệu hoặc phiếu bảo hành được cung cấp kèm theo lò nướng đó.